Nếu tài liệu bạn tìm kiếm không có ở web, bạn vào ngay mục YÊU CẦU nhé !

Giáo trình thiết kế trang phục nam ( Thiết kế trang phục 2 )

Xem OnlineTải Tài Liệu

Giáo trình thiết kế trang phục nam ( Thiết kế trang phục 2 )
Th.S Trần Thị Thêu - Th.S Nguyễn Tuấn Anh

Môn học Thiết kế trang phục 2 là môn học chuyên ngành may, được học sau các môn học cơ sở và học vào học kỳ 4 năm thứ ba của hệ đại học chính quy 4 năm ngành Kỹ thuật nữ công và 4,5 năm ngành Công nghệ cắt may. Khi học môn học này, sinh viên sẽ được học toàn bộ phần thiết kế trang phục nam như quần tây, áo sơ mi, pyjama...
Môn học này khác với các môn học khác như: Việt phục, veston, vì quần tây được thiết kế bốn thân rời nhau, thân sau có túi mổ, túi đắp, túi hông xéo hoặc túi hông thẳng, v.v... Áo sơ mi cũng khác áo bà ba, áo dài, áo kiểu nữ. Áo nam không có chiết ngực, chồm vai nhiều hơn, có hoặc không có plys vai hoặc plys giữa lưng, vì đa số nam giới có phần vai sau lớn, ngoài ra còn làm cho sản phẩm đẹp hơn. Khi đã nắm vững phần lý thuyết căn bản, sinh viên có thể thiết kế những sản phẩm cao cấp hơn. Để được như vậy đòi hỏi sinh viên phải nắm vững kiến thức và có kỹ năng, kỹ xảo cao.
Để có thể học tốt môn học thì sinh viên phải học trước môn Công nghệ may trang phục I, vật liệu dệt may, hệ thống cỡ số v.v... Đây là những môn học hỗ trợ rất nhiều cho môn thiết kế Âu phục. Đặc biệt đối với nam giới, âu phục đối với họ gần như là duy nhất, vì họ có thể mặc đi làm, đi chơi, v.v... Chính vì vậy Thiết kế trang phục 2 có một vị trí quan trọng trong ngành may mặc.
Thiết kế trang phục 2 trình bày toàn bộ phần chuẩn bị Thiết kế trang phục 2 từ áo sơ mi căn bản, quần tây đến pyjama, v.v..., từ dành cho trẻ em đến người lớn, từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Sinh viên nắm vững từng bước, từ thông số kích thước, phương pháp vẽ, công thức tính toán cơ bản đến cách gia đường may và cắt, được thực hiện như thế nào. Nó không chỉ đòi hỏi phải nhớ công thức để tính toán, thiết kế cơ bản mà còn phải thiết kế được những mẫu sản phẩm mới, đa dạng hơn, khó hơn giúp sinh viên khi thực hành sẽ dễ dàng, chính xác và có kỹ năng, kỹ xảo cao.
Từ đó, sinh viên có thể so sánh được những điểm giống và khác nhau giữa Âu phục nam và Âu phục nữ, những sai hỏng có thể xảy ra trong quá trình thiết kế.
Khi học môn học này, sinh viên sẽ được học cách sử dụng những dụng cụ thiết bị cơ bản, phương pháp đo trên cơ thể người, phương pháp tính vải, phương pháp thiết kế từng loại sản phẩm cơ bản, được giới thiệu một vài loại vải thông dụng, biết cách sửa chữa những sai hỏng của sản phẩm. 

⇊ Xem Online ⇊
* Lưu ý : Nhiều sách, tài liệu rất nặng có file lên đến 200mb lên để Xem Online ổn định các bạn sài Wifi nhé ! Hoặc các bạn tải về để Xem là tốt nhất !
⇊ Link Tải Tài Liệu ⇊

Post a Comment

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.